Hotline: 0933 661 599

Vành đai Bình Lợi – Tân Sơn Nhất khánh thành: cú huých mới cho BĐS khu Đông

Những năm gần đây, khu Đông trở thành tâm điểm đầu tư phát triển hạ tầng của Thành phố Hồ Chí Minh. Với hàng loạt dự án (DA) được quy hoạch xây dựng, những công trình cầu đường cầu đường Bình Triệu; xây dựng tuyến đường sắt metro số 1, Bến Thành – Suối Tiên; tuyến đường Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành đai ngoài đang chuẩn bị đi vào sử dụng, hứa hẹn sẽ mang lại cho vùng đất này một diện mạo mới. 

Diện mạo mới từ việc đầu tư công trình huyết mạch

Theo một nghiên cứu của công ty CBRE, mặc dù số lượng xây dựng các dự án mới ít hơn năm 2012, tuy nhiên, các dự án cơ sở hạ tầng vẫn tiến triển khá tốt, như tuyến Metro số 1, Metro số 2, cầu Sài Gòn 2, đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây, tuyến đường Tân Sơn Nhất – Bình Lợi, hay các hệ thống cầu vượt,…Điều này đã góp phần làm cho thị trường bất động sản phần nào được khơi thông và dần thoát khỏi vòng xoáy khủng hoảng. Đặc biệt, điểm son hạ tầng tại TP.HCM phải kể đến là sự kiện vành đai Bình Lợi – Tân Sơn Nhất khánh thành và thông xe sẽ là một cú huých mới cho sự phát triển của BĐS khu Đông Sài Gòn.

Cận cảnh cầu Bình Lợi bắc qua sông Sài Gòn, nối 2 quận Bình Thạnh và Thủ Đức. Một hạng mục quan trọng trong tuyến đường vành đai

Trong thời gian này, đường vành đai Bình Lợi – Tân Sơn Nhất đang được gấp rút hoàn thành để kịp thông xe trước ngày 2/9. Tuyến đường có tổng chiều dài gần 13,7 km chạy từ sân bay Tân Sơn Nhất (Q.Tân Bình) tới Xuân Hiệp (Q.Thủ Đức) với tổng vốn đầu tư khoảng 340 triệu USD. Đây là công trình trọng điểm được thành phố Hồ Chí Minh triển khai từ tháng 6/2008 hứa hẹn sẽ là tuyến đường nội ô đẹp nhất TP.HCM. Riêng cầu Bình Lợi mới sẽ giải tỏa áp lực lưu thông xe cho cầu Bình Lợi cũ, “gánh” đến 40% lượng xe qua cầu Bình Triệu 2, góp phần giải tỏa một lượng lớn giao thông của thành phố hướng về phía Đông. Hơn nữa, còn là tuyến đường huyết mạch của TP HCM, sau khi hoàn thành sẽ tạo điều kiện kết nối trung tâm thành phố với các khu đô thị vệ tinh xung quanh và các tỉnh liền kế như Bình Dương – Đồng Nai.

Đường rộng 60m, gồm 12 làn xe

Đường Tân Sơn Nhất – Bình Lợi gồm 4 cầu: cầu Rạch Lăng, cầu Bình Lợi, cầu dẫn từ cầu Bình Lợi đến quốc lộ 13, cầu Gò Dưa. Bốn nút giao: nút giao tại sân bay Tân Sơn Nhất, ngã năm Nguyễn Thái Sơn, ngã tư Bình Triệu, ngã tư Linh Xuân.  Nhiều chuyên gia trong ngành đã bày tỏ sự vui mừng, vì việc xây dựng tuyến đường này là một chủ trương đúng đắn: “Khu vực này đã có phát triển tương đối, có nhiều tòa nhà cao tầng, khu vui chơi, khu công nghệ cao và đại học quốc gia. Vì vậy, đầu tư phát triển giao thông chúng ta sẽ đảm bảo được lượng người sử dụng cao hơn những khu đô thị khác. Và như vậy khi vận hành có thể có nguồn thu để nuôi hệ thống”, một chuyên gia về lĩnh vực giao thông cho biết.

Hạ tầng: chìa khóa để phát triển thị trường bất động sản

Nhìn từ góc độ của một chủ đầu tư bất động sản, Ông Nguyễn Quốc Chính – Phó tổng giám đốc Công ty cổ phẩn Đầu tư Bất động sản Thủy Lợi 4A, chủ đầu tư dự án The Hyco4 – một dự án tọa lạc tại trung tâm quận Bình Thạnh, khu vực hưởng lợi trực tiếp từ dự án vành đai Bình Lợi – Tân Sơn Nhất cho biết: “thuận lợi to lớn từ yếu tố giao thông thuận tiện và kết nối nhanh chóng sẽ giúp cư dân và các đối tác kinh doanh tại The Hyco4 Tower gia tăng giá trị an cư, giá trị đầu tư hoặc giá trị sinh lợi từ việc cho thuê chỉ trong một khoảng thời gian ngắn”.

Bản đồ vị trí dự án The Hyco4 Tower – dự án được hưởng lợi trực tiếp từ đường vành đai Bình Lợi – Tân Sơn Nhất

Khi giao thông đi lại thông suốt, kéo theo kinh tế – thương mại và du lịch – dịch vụ của Quận Bình Thạnh sẽ ngày càng thêm khởi sắc. Chính sự đầu tư của nhà nước trong những năm qua đã đưa nơi đây trở thành đô thị có tốc độ phát triển nhanh chóng với hệ thống giao thông hiện đại, thông suốt, môi trường sống trong lành và tiện ích vượt trội.  Những dự án cao ốc, chung cư hiện đại và tiện nghi, trung tâm thương mại được xây dựng ngày càng nhiều, cùng các khu vui chơi giải trí như: Khu du lịch Văn Thánh, Tân Cảng, Bình Quới…và điều đó lý giải tại sao Quận cửa ngõ của Miền Đông này lại thu hút sự lựa chọn của khách hàng lựa chọn làm nơi an cư trong giai đoạn bất động sản trầm lắng như hiện nay.

Dự án The HyCo4 Tower tọa lạc ngay tại vị trí chiến lược của quận Bình Thạnh, trên trục đường Nguyễn Xí, kết nối với vành đai Bình Lợi – Tân Sơn Nhất chỉ khoảng 3 phút đi xe. Được bao bọc bởi cầu Đỏ, Cầu Chu Văn An và Cầu Băng Ky giúp cho việc đi lại và kết nối giao thông tại khu vực trở nên vô cùng thuận tiện, dễ dàng.

 

Bao quanh dự án là hàng loạt các khu vui chơi giải trí như: Khu du lịch Văn Thánh, Tân Cảng, Bình Quới và hệ thống giáo dục hoàn thiện từ mầm non đến đại học, hệ thống ngân hàng, nhà sách, hay siêu thị…Đáp ứng được mọi nhu cầu sinh hoạt của cư dân.

Với vị trí địa lý có nhiều thuận lợi và sự đầu tư mạnh mẽ của thành phố Quận Bình Thạnh hiện nay đang chuyển mình trở thành một trung tâm đô thị mới. Trên bước đường đô thị hóa ấy, chính những chủ đầu tư như Công ty CP Thủy Lợi 4A với các dự án được đầu tư một cách bài bản và uy tín đã góp phần tạo nên diện mạo mới cho sự phát triển hạ tầng nơi đây.

16-09-2013 | Nguồn: Blognhadat.vn