Hotline: 0933 661 599

Những lưu ý giúp chọn mua nhà có lợi nhất

Sau khi xác định được giá trị căn nhà để phù hợp với khả năng chi trả thì những lưu ý sau đây có thể  hữu ích giúp khách hàng chọn mua có lợi nhất.

 

1. Chọn nhà xây xong hoặc sắp bàn giao được ưu tiên hàng đầu


Trước kia khi mua nhà, khách hàng phải chờ đợi từ 2-3 năm để được nhận nhà,  giờ đây rất nhiều dự án đã xây xong hoặc sắp bàn giao nhà mới chào bán. Điều này thật sự đã giúp khách hàng xua tan nỗi lo về rủi ro khi mua nhà hình thành trong tương lai. Mua nhà được “nhìn tận mắt, sờ tận tay” sẽ giúp khách hàng kiểm chứng được chất lượng thực tế. Mọi cam kết của chủ đầu tư sẽ được thể hiện nên việc đánh giá và chọn mua sẽ chính xác nhất.

Ngoài vấn đề về chất lượng, cái lợi lớn của người mua là có thể sử dụng nhà ngay nên sẽ tiết giảm rất nhiều chi phí cũng như có ngay nguồn thu nhập. Đối với người mua để ở, vì được nhận nhà ngay, không phải đợi chờ thêm 2 năm nữa mới nhận được nhà nên sẽ tiết kiệm được 02 năm tiền đi thuê nhà, nếu chỉ tính 1 tháng tiền đi thuê nhà là 15 triệu/tháng thì vị chi 02 năm cũng đã tiết kiệm được 360 triệu. Đối với khách hàng mua để đầu tư cho thuê cũng sẽ nhận nhà và cho thuê sớm hơn được 02 năm, do vậy sẽ cho thuê ngay để sinh lợi 360 triệu (cho thuê 15 triệu/tháng). Riêng phần lợi thế này đã giúp khách hàng mua rẻ hơn 4.5 triệu/m2 (=360triệu/80m2, ví dụ căn hộ 80m2) so với các dự án 02 năm nữa mới được nhận nhà.

 

 

Him Lam Riverside, Q.7 đã xây xong và đang hoàn thiện nội thất. Bàn giao nhà tháng 9/2015

 

 2. Chọn nhà được nhận ngay nhưng vẫn được trả chậm


Những dự án chuẩn bị triển khai hoặc đang thi công thì việc khách hàng được trả chậm là đương nhiên vì đây là hình thức mua nhà hình thành trong tương lai và thanh toán theo tiến độ. Nhưng đối với những dự án không những được nhận nhà ngay mà còn được chủ đầu tư hỗ trợ cho khách hàng trả chậm mới là lợi thế. Hiện một số dự án có tốc độ bán hàng rất cao nhờ hỗ trợ khách hàng hình thức này. Thay vì phải trả 95% để được nhận nhà thì khách hàng chỉ phải trả 50%,  phần còn lại được trả chậm trong  2- 4 năm, (tương đương với 5% TGT căn hộ) hay nói cách khác, khách hàng được lợi 5% TGT căn hộ do được trả chậm. Nếu căn hộ trị giá 2 tỷ thì phần trả chậm này khách hàng đã được lợi 100 triệu đồng, chia theo m2 căn hộ thì khách hàng được lợi hơn 1,2tr/m2 (căn hộ 80m2) so với các dự án không áp dụng hình thức hỗ trợ này.

 

 


Him Lam Chợ Lớn vị trí  tại trung tâm Q.6, chỉ cách Chợ Lớn 1km. Giá chỉ từ 1,7 tỷ đồng (diện tích 100m2). Bàn giao nhà tháng 9/2015

 

3. Chọn nhà được giao hoàn thiện


Với việc giao nhà thô, khách hàng có lợi thế linh hoạt thay đổi thiết kế và đầu tư nội thất; giá mua sẽ thấp hơn căn hộ hoàn thiện từ 2,5-3 tr/m2, do vậy chủ đầu tư cũng dễ bán hơn. Tuy nhiên, việc giao nhà thô cũng sẽ dẫn đến rất nhiều những hạn chế khó có thể kiểm soát như ảnh hưởng tiếng ồn, vệ sinh khu căn hộ trong thời gian dài; chất lượng M&E của từng căn hộ gây thấm dột; chất lượng kết cấu chịu lực bị ảnh hưởng do việc xây tường ngăn trong căn hộ không đúng thiết kế;…  gây ảnh hưởng lâu dài về chất lượng chung cư. Và đặc biệt, chi phí hoàn thiện của khách hàng cũng sẽ cao hơn rất nhiều so với chủ đầu tư thực hiện. Vì vậy, việc ưu tiên mua căn hộ hoàn thiện sẽ tiết giảm rất nhiều chi phí và thời gian hoàn thiện cho người mua. Đặc biệt khách hàng sẽ an tâm hơn đối với chất lượng khu căn hộ trong dài hạn, tránh những phiền toái không đáng có trong quá trình sử dụng. Riêng giá trị hoàn thiện giúp khách hàng tiết kiệm thêm hàng trăm triệu đồng so với mua nhà thô. Khi mua căn hộ khách hàng phải xem xét kỹ bảng mô tả vật liệu hoàn thiện trong căn hộ về thương hiệu, chủng loại và xuất xứ. Nếu có căn hộ thật để kiểm chứng thì hoàn toàn an tâm.

 

 

Căn hộ Him Lam được bàn giao hoàn thiện nội thất cao cấp của Teka; TOTO...


4. Chọn chủ đầu tư

 

Chọn mua nhà đồng thời cũng là chọn chủ đầu tư uy tín đồng hành với khách hàng trong suốt thời gian sử dụng lâu dài. Vì vậy, phải xem xét uy tín của chủ đầu tư một cách kỹ lưỡng và cẩn trọng. Những chủ đầu tư uy tín đã khẳng định được thương hiệu và được minh chứng bằng lịch sử thể hiện trách nhiệm và cam kết nhất quán, rõ ràng với khách hàng và đối tác. Người mua sẽ an tâm tuyệt đối vì đã được các chủ đầu tư này đảm bảo bằng chính thương hiệu của họ.

 

 

Các sản phẩm bất động sản của Him Lam luôn được quy hoạch đồng bộ, chỉn chu. Đầy đủ các tiện ích cao cấp phục vụ cư dân. Trong ảnh siêu thị thực phẩm sạch tại Him Lam RiversideKhông gian sống trong lành, tiện nghi tại Him Lam Riverside


 

Phòng tập GYM hiện đại và thông thoáng tại Him Lam Riverside Dù chưa nhận bàn giao nhà nhưng ngay từ tháng 11/2014 con em cư dân Him Lam Chợ Lớn đã được vui chơi tại hồ bơi của dự án


 


Một cuộc sống mới của gia đình bạn sắp bắt đầu tại Him Lam Chợ Lớn

16-03-2015 | Nguồn: Tuoitre