Hotline: 0933 661 599

Khẳng định giá trị thương hiệu trong thời kỳ khủng hoảng

Trong thời kỳ khó khăn một số doanh nghiệp (DN) bất động sản(BĐS) vẫn khẳng định được sức đề kháng tốt khi tiếp tục đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án giữa lúc hàng loạt công trình khác phải dừng xây dựng hoặc chậm tiến độ do thiếu vốn và thị trường đóng băng.

Vào thời điểm hiện nay nguồn cung về nhà ở, căn hộ đang rất dồi dào, trong khi lượng giao dịch, người mua có khả năng chi trả lại hạn chế nên người mua có nhiều lựa chọn khi mua nhà. Theo khảo sát mới đây nhất của Savills Việt Nam, những yếu tố chính tác động đến quyết định để mua nhà là giá cả hợp lý, tình trạng xây dựng (chọn dự án đã và sớm hoàn thành) và thương hiệu của chủ đầu tư.

Trả lại niềm tin cho khách hàng bằng chất lượng và tiến độ

Vài năm trở về trước, siêu lợi nhuận trong kinh doanh BĐS khiến các DN đổ xô vào đầu tư phát triển BĐS. Nhiều DN, cá nhân không đủ năng lực tài chính, thiếu kinh nghiệm cũng tham gia đầu tư kinh doanh BĐS nên dẫn đến việc cạnh tranh không lành mạnh, đầu tư theo phong trào. Mặc dù biết “vàng thau lẫn lộn” nhưng người mua cứ lao vào, bất kể dự án nào, chủ đầu tư là ai, miễn là mua được để bán có lãi. Khi thị trường lao dốc như hiện nay, nhiều DN phải phá sản, dự án ngừng trệ, kể cả những người mua BĐS để đầu cơ hay phục vụ nhu cầu ở đều điêu đứng. Nhưng tình hình bây giờ đã khác, “người mua bây giờ thực sự tỉnh táo hơn và khắt khe hơn trước rất nhiều. Họ không mua bằng mọi giá như trước kia mà tìm hiểu rất kỹ và cân nhắc mọi khía cạnh của dự án như thiết kế căn hộ, quản lý toà nhà, tiến độ xây dựng trước khi ra quyết định mua. Đối với một số khách hàng, việc duy trì tiến độ xây dựng đúng như cam kết có thể tạo một chút sức ép về thanh toán, nhưng nhìn toàn cục, lại có lợi hơn cho họ vì đóng tiền đúng tiến độ để được nhận nhà còn tốt hơn là bị chôn vốn vào những dự án chậm tiến độ hoặc dừng xây dựng”. Một giám đốc Sàn giao dịch BĐS chia sẻ.

Dự án Him Lam Riverside, một điểm sáng của Bất động sản TP.HCM

 

Trong thời gian qua, tiến độ xây dựng của một số dự án trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh như dự án Him Lam Riverside, dự án City Garden; dự án Chateau; hay dự án The Hyco4 Tower dường như miễn dịch với những diễn biến hết sức bất lợi của thị trường bất động sản (BĐS).

Chị Quỳnh Tâm, một khách hàng vừa làm hợp đồng mua căn hộ tại dự án Him Lam Riversdie (Quận 7) của Chủ đầu tư Him Lam cho biết: “vợ chồng chị được mọi người giới thiệu rất nhiều dự án, có dự án giá thấp hơn nhiều so với dự án vừa mua, nhưng ngay từ đầu vợ chồng chị đã quyết định chỉ lựa chọn các dự án của các chủ đầu tư có thương hiệu như Him Lam; Phú Mỹ HưngCông ty Thủy Lợi 4A… Chị Tâm khẳng định: “Công ty Him Lam đã có nhiều dự án chất lượng và dịch vụ quản lý tốt như Him Lam Nam Khánh; Him Lam 6A; Khu Biệt thự Him Lam hay Khu đô thị Him Lam Tân Hưng…Phú Mỹ Hưng cũng có khu đô thị Phú Mỹ Hưng là khu đô thị hiện đại nhất của Việt Nam hiện nay. Xem những nơi đó mình có thể yên tâm mua nhà của họ, hơn nữa trong thời điểm hiện nay mình tin những chủ đầu tư này mới có thể đáp ứng được tiến độ bàn giao đã cam kết”.

Khẳng định giá trị thương hiệu trong thời kỳ khủng hoảng

Theo một chuyên gia kinh tế nhận định: “thị trường BĐS luôn phát triển theo chu kỳ sau khi đi xuống sẽ đi lên. Cho nên mỗi doanh nghiệp BĐS cần phải tạo sức đề kháng và thích nghi với diễn biến bất lợi từ thị trường trong thời gian qua. Nhờ tiềm lực kinh tế vững mạnh và quyết tâm giữ vững uy tín của chủ đầu tư đối với khách hàng, nên một số DN vẫn duy trì được tiến độ xây dựng. Còn DN nào đánh mất niềm tin của khách hàng, hoặc dựa phần lớn vào vốn vay hoặc huy động vốn bằng cách giảm giá bán tháo thì sức đề kháng yếu, phải chậm hoặc chậm tiến độ khi không có vốn xây dựng”. Cũng theo chuyên gia nhận xét thì thị trường trầm lắng cũng là cơ hội để thanh lọc thị trường BĐS, loại bỏ những DN yếu kém, qua thử thách, những DN còn lại, giữ vững được thương hiệu sẽ có sự phát triển chuyên nghiệp hơn, đưa BĐS trở về giá trị thực, tạo nguồn cung – cầu bền vững cho thị trường.

Dự án The Hyco4 Tower hiện đang hút khách vì tiến độ thi công tốt nhất Q. Bình Thạnh

 

Là điểm sáng của Bất động sản thành phồ Hồ Chí Minh trong thời gian qua về chất lượng, tiến độ và uy tín thương hiệu, The Hyco4 Tower đang là sự lựa chọn hàng đầu của những khách hàng có nhu cầu tìm một tổ ấm thực sự, một nơi an cư tại thành phố. The Hyco4 Tower  là dự án Căn hộ cao cấp có vị trí tại trung tâm quận Bình Thạnh do Công ty Cổ Phần Bất Động Sản Thủy Lợi 4A làm chủ đầu tư. Với mong muốn mang đến cho Quý khách hàng một không gian sống tốt nhất, tiện nghi và đẳng cấp, chủ đầu tư đã dành tới hơn 50% diện tích cho cảnh quan thiên nhiên và khu sinh họat cộng đồng…nhằm mang đến một cuộc sống xanh, sạch, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và vui chơi cho cư dân sinh sống tại nơi đây.

Theo đại diện chủ đầu tư The Hyco4 Tower, nhiều DN BĐS điêu đứng và trên bờ vực phá sản do những khó khăn của kinh tế vĩ mô tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, nhưng nhờ kinh nghiệm và sự chủ động trong việc chuẩn bị tài chính, nên Thủy Lợi 4A vẫn đảm bảo tiến độ xây dựng dự án Căn hộ cao cấp The Hyco4 Tower, để kịp thời  giao nhà cho khách hàng vào đúng Quý II năm 2013.  “Sự khó khăn của thị trường đã ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của dự án, nhưng kể từ khi mở bán lượng khách hàng quan tâm và mua dự án vẫn rất nhiều. Với việc thông xe Cầu Đỏ mới trong Quí 4/2012 và một phần đường Tân Sơn Nhất – Bình Lợi  thì công việc kinh doanh của dự án trong thời gian tới chắc chắn sẽ tốt hơn nhiều”. Vị đại diện này cho biết.

 

Bền bỉ xây dựng thương hiệu, tạo dựng được năng lực, kinh nghiệm, triển khai các dự án BĐS một cách bài bản, giải được bài toán niềm tin của khách hàng bằng chất lượng và tiến độ… chính là cách để các DN trụ lại được trong tình hình khó khăn, bĩ cực. Chắc chắn rằng, qua giai đoạn “thử lửa” vừa qua, “vàng thau” sẽ không còn lẫn lộn, những Doanh nghiệp Bất động sản mạnh sẽ ngày càng củng cố được tiềm lực và vị thế của mình qua chính sự lựa chọn của người mua Bất động sản.

 

Một số hình về tiến độ dự án The Hyco4 Tower


Nguồn: Blog Nhà Đất

16-10-2012 | Nguồn: Blog Nhà Đất